CoinForexTin tức
Trending

Vàng tăng giá còn Bitcoin sẽ mất giá trị

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Thất nghiệp gia tăng, có đẩy giá vàng lên theo?

Xu hướng BTC trung hạn: nhận định và chiến lược giao dịch

Vàng tăng giá còn Bitcoin sẽ mất giá trị trong những năm tới. Đó là lời nhận xét của Peter Schiff, một chuyên gia phân tích tiền điện tử cực kỳ nổi tiếng. Ông cho biết đầu tư vào vàng sẽ có lợi hơn Bitcoin trong những năm tới.

Peter đã vài lần chỉ trích Bitcoin trong quá khứ. Thậm chí ông còn cho rằng Bitcoin là một mô hình lừa đảo kiểu Ponzi và sẽ sớm mất toàn bộ giá trị trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, đối với Vàng, ông tin tưởng rằng kim loại quý này có giá trị tốt hơn tiền điện tử.

Giá vàng sẽ tăng mạnh, Bitcoin sẽ về mặt đất

“Tiền liền với khúc ruột. Tôi không sở hữu #Bitcoin nhưng tôi mua rất nhiều Vàng và Bạc, thậm chí còn mua rất nhiều cổ phiếu của các công ty khai thác các kim loại quý. Đó là sự đánh cược lớn nhưng lại hiệu quả ngay cả khi Bitcoin được cho là loại Vàng mới, nơi trú ẩn an toàn của tài sản”. Peter Schiff đã tweet ngày 11/4/2020.

Bitcoin được nhiều chuyên gia cả  trong và ngoài ngành tiền điện tử coi là loại vàng kỹ thuật số. Chủ tịch FED, Jerome Powell, cũng coi Bitcoin như là tài sản đầu cơ có giá trị như Vàng. Peter Schiff tweet rằng trong những năm qua, các holder BTC đã cười nhạo các nhà đầu tư Vàng bởi vì đầu tư BTC ăn đậm hơn Vàng.

Tuy nhiên chuyện đó sẽ đảo ngược trong vài năm tới. Ông cũng cho biết Vàng sẽ ‘go to moon’ (thuật ngữ ám chỉ rằng Vàng sẽ tăng rất mạnh). Còn Bitcoin sẽ ‘trở lại mặt đất’ sớm thôi.

Bitcoin sẽ không bao giờ là tiền tệ

Lý do chính kiến Peter chỉ trích BTC là vì đồng tiền điện tử này không có giá trị thực chất và không tồn tại dưới dạng vật lý. Trong dòng tweet của ông, có một bình luận cho rằng Vàng chỉ có giá trị cao trong xã hội cũ. Trong xã hội hiện đại đương thời, BTC là công cụ tốt hơn để lưu trữ tài sản. Peter đáp trả rằng duy nhất Vàng có tính thanh khoản quy đổi thành tiền mặt vào khoảng 700 năm trước Công nguyên và nó thực sự vẫn rất thời thượng trong xã hội ngày nay. Peter nhấn mạnh thêm Bitcoin sẽ không bao giờ là tiền và ngay cả những người khờ khạo nhất cũng không chấp nhận nó.

 Tại thời điểm đang viết bài này, Bitcoin được mua đi bán lại tại mức giá $6,800. Đồng tiền ảo đầu bảng này chứng kiến một mức giá thấp lịch sử vào tháng trước khi giá rơi xuống dưới $4,000. Trong ngắn hạn, đồng tiền này được cho là vẫn trong thị trường gấu (thuật ngữ ám chỉ thị trường suy thoái).

(Theo Coinnoune)

5/5 (3 Reviews)
Tags
bitcoin btc peter schiff vàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close
Close