Chiến lược giao dịchForex

AUDUSD: Chiến lược giao dịch theo sóng Elliot

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Biểu đồ AUDUSD tại ngày 07/05/2020

AUDUSD đã có cú hồi phục thần kỳ kể từ đáy cuối tháng 3/2020. Tôi cũng tự hỏi không biết bao giờ sự hồi phục này sẽ kết thúc?

Nhưng nếu chúng ta zoom bé lại chart AUD 1 chút, có thể thấy AUDUSD dường như đang chạy theo một đợt sóng Elliot điển hình.

Con sóng giảm Elliot bắt đầu chạy từ đỉnh giá tận từ hồi 1/2018. Đến hiện tại, có thể nó đang hoàn thành nốt sóng 4 trong con sóng Elliot giảm này.

Tuy nhiên, việc vẽ sóng Elliot như trên có thể sai nếu giá AUDUSD vẫn tiếp tục tăng trong tuần tới. Điều tôi còn lăn tăn, giá vẫn chưa chạm vùng cản tại mức Fibonacci 0.618. Theo Elliot, sóng 4 không thể vi phạm vào vùng giá của sóng 1. Nếu vi phạm, việc vé sóng Elliot không còn có giá trị.

Nhưng nếu nhìn kỹ vào phàn ứng giá trong vài ngày gần đây, AUD đang lưỡng lự thể hiện ở các cây nến có thân nến mỏng. Đồng thời, RSI đang ở vùng quá mua.

Như vậy tôi mong chờ, trong tuần tới, sẽ xuất hiện các cây nến giảm màu đỏ, giá không thể đi xa hơn. Nếu việc này xảy ra, tôi tự tin vào việc vẽ sóng Elliot của mình.

Chiến lược đối với AUDUSD của tôi do đó sẽ là short dài hạn, điểm take profit sẽ cực kỳ xa, đó là một đáy mang tính lịch sử của cặp tiền này.

Tác giả: YouCanTrade

Các kiến thức trading xem tại đây Học Trading Free

Cập nhật thông tin trên Telegram  Kênh Telegram

5/5 (2 Reviews)
Tags
AUUDSD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close
Close