Tin tức
Trending

Những người giàu nhất đang chờ đợi một đợt giảm giá mới, trước khi mua lại chứng khoán

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trước tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư giàu có nhất trên thế giới đang chờ đợi giá chứng khoán giảm mạnh hơn nữa trước khi mua vào trở lại. Đó là kết luận trong một nghiên cứu của Công ty Quản lý tài sản UBS với sự tham gia của 2,928 nhà đầu tư và 1,180 chủ doanh nghiệp từ 1/4 đến 20/4.

Trong số các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư có doanh thu hàng năm hoặc giá trị đầu tư tối thiểu 1 triệu USD được khảo sát, 61% dự đoán chứng khoán sẽ giảm tiếp 5-20%, trong khi 23% cho rằng đây đã là thời điểm tốt để mua vào. Khoảng 16% trả lời hiện tại chưa phải là lúc để bơm tiền vào chứng khoán vì thị trường hiện tại đang ở trạng thái ‘gấu’.

Nghiên cứu mới được UBS công bố vào Tháng 4 chỉ ra rằng các cá nhân có tài sản ròng lớn tỏ ra thận trọng đối với các tài sản có rủi ro cao, 60% nhận định một cuộc suy thoái toàn cầu nhiều khả năng sẽ sảy ra trong 12 tháng tới. Tuy vậy, họ vẫn có thái độ tích cực về triển vọng trong dài hạn.

Các chiến dịch phong toả sâu rộng với mục đích kiểm soát sự lan rộng của coronavirus khắp các nền kinh tế lớn khiến các hoạt động kinh doanh đình đốn, làm tăng khả năng suy thoái vào năm nay. Chứng khoán đã tăng hơn 20% từ đáy ở Tháng 3, nhưng hiện tại đã ở xa mức đỉnh cao nhất của năm 2020.

Theo một khảo sát của Bank of America, trạng thái tiền mặt được nắm giữ đang ở mức cao nhất từ cuộc khủng bố 11/9.

Embedded Image

Tỷ trọng các nhà đầu tư Mỹ lạc quan về nền kinh tế trong ngắn hạn đã giảm xuống mức từ 68% tại Tháng 1 xuống 30% trong nghiên cứu của UBS.

“Trong khi sự lạc quan của các nhà đâu tư ngắn hạn giảm mạnh, mức độ giảm có sự liên hệ với chu kỳ của dịch bệnh”, Paula Polito – Phó chủ tịch của Công ty Quản lý tài sản UBS cho biết. “Ở châu Á, nơi mà khủng hoảng Covid-19 xảy ra sớm, các nhà đầu tư dường như lạc quan hơn về chứng khoán. Ngược lại, độ lạc quan có vẻ thấp hơn ở Mỹ, quốc gia đang trải qua đỉnh của khủng hoảng”.

Hơn một nửa số người tham gia khảo sát không có kế hoạch điều chỉnh danh mục chứng khoán của họ và 37% dự định đầu tư thêm. Trái lại chỉ 16% đang giảm dần lượng tiền đầu tư vào chứng khoán.

(Theo Bloomberg)

5/5 (1 Review)

Related Articles

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close
Close