Chiến lược giao dịchForexLevel I - Kiến thức cơ bảnLớp học Trading

Phong cách trade cần phù hợp với tính cách của trader

Phong cach trade

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Phong cách trade thường có mối liên quan đến tính cách của trader. Việc chọn một chiến lược hoặc thiết lập một kế hoạch giao dịch phù hợp cần phải xem xét đến cá tính và phong cách sống của trader. Nếu phong cách trade trái ngược với cá tính của bạn, nó sẽ làm bạn khó tuân thủ kế hoạch giao dịch. Khi mà trader thìm thấy phong cách trade phù hợp nhất với họ, phong cách trade đó sẽ đi cùng với trade trong dài hạn. Một trader mà không cảm thấy thoải mái, tự tin với một phong cách trade là người thường mắc những sai lầm phổ biết nhất trong trading.

PHONG CÁCH TRADE DÀNH CHO TRADER ÍT THỜI GIAN

Swing trading – được áp dụng trong trung hạn, các lệnh được nắm giữ từ vài giờ đến vài ngày. Thời gian, công sức để phân tích ra quyết định không đòi hỏi nhiều, phù hợp với các trader ít thời gian. Các lệnh được thiết lập để vào hoặc thoát khi giá đạt các mức được xác lập trước.

Automated trading – hay còn gọi là giao dịch với Robot hoặc EA (Expert Advisor), là một phương pháp khác dành cho các trader hạn hẹp về mặt thời gian. Trader chỉ cần cài đặt trước cho ‘con robot’ của mình về các tham số, khi nào thì vào/thoát lệnh, khối lượng bao nhiêu. Việc còn lại robot sẽ tự động làm thay trader.

PHONG CÁCH TRADE CHO CÁC TRADER THẬN TRỌNG

Position trading – đây là phong cách phù hợp cho các trader đang kiếm tìm các vị thế để nắm giữ trong khoảng thời gian dài (từ vài tháng đến vài năm). Họ thường dựa vào các yếu tố trong phân tích cơ bản. Với phong cách này, trader được khuyên nên duy trì lượng vốn đủ lớn để chống đỡ với các biến động của thị trường trong thời gian nắm giữ lệnh, để tránh rơi vào tình trạng bị margin call. Với các trader có tính cách thận trọng, họ thường trade các lệnh với khối lượng nhỏ, luôn dùng stopp loss và tránh xa các thị trường có độ biến động cao.

PHONG CÁCH TRADE CHO CÁC TRADER QUYẾT ĐOÁN VÀ THÍCH CÁC KẾT QUẢ SIÊU NHANH

Scalp trading – các trader theo đuổi phong cách này mở và thoát lệnh trong khoảng thời gian tính bằng phút, với việc sử dụng đòn bảy cao và target nhỏ. Các trader có tính cách quyết đoán thường tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng vào thời điểm công bố thông tin .

HÃY KIÊN ĐỊNH VỚI PHONG CÁC TRADE CỦA BẠN

Kiên định với phong cách trade sẽ giúp tạo ra lợi nhuận bền vững. Việc thay đổi phong cách thường xuyên là một sai lầm phổ biến của các trader mới vào nghề. Nếu bạn có một chiến lược với sự quản trị rủi ro phù hợp hãy kiên định với nó, sẽ giúp mang lại các kết quả mong muốn.

Theo: Dailyfx

Đọc thêm:

5/5 (1 Review)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close
Close